Cách vệ sinh làm sạch sàn gỗ

  TRƯƠNG ĐĂNG KHOA

  17/03/2017

  0 nhận xét

Nhiều khách hàng đến với chúng tôi với cùng một thắc mắc là cách nào để vệ sinh và bảo quản sàn gỗ tốt nhất để vừa đảm bảo mỹ quan, vừa kéo dài tuổi thọ của sàn. Chúng tôi xin lưu ý một số điểm như sau:

1. Thông thường, sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên đều không thể cọ rửa được như sàn gạch, tuy nhiên, việc vệ sinh lại rất dễ dàng bởi bề mặt sàn ít bám bụi và lau khá dễ chỉ bằng khăn hoặc chổi lau nhà ẩm. Nếu việc vệ sinh được tiến hành thường xuyên thì chỉ cần lau sàn với nước sạch mà không cần đến một loại hóa chất nào.

2. Trong trường hợp bạn muốn sàn có mùi thơm và đuổi muỗ, kiến... thì có  thể pha thêm một vài giọt tinh dầu sả, oải hương, tràm.... để đảm bảo an toàn nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ hay bò, chơi đùa trên sàn.

3. Với những phòng ít sử dụng, để lâu ngày bị bám bụi hoặc vệ sinh sau khi tu sửa nhà, bạn có thể sử dụng một số  loại chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên ( nước bồ hòn, chanh...), tránh dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh làm hỏng bề mặt sàn như ố màu, bay màu hoặc làm ảnh hưởng đến lớp oxit nhôm- lớp bảo vệ sàn chống chầy xước.

4. Xử lý những vết bẩn đặc biệt

     Nếu có hóa chất bất ngờ đổ tràn trên sàn gỗ cứng thì phải làm sạch sàn càng nhanh càng tốt vì để lâu, nó có thể lan ra và thấm sau xuống các thớ gỗ. Nếu muốn lấy lại vẻ đẹp nguyên vẹn của sàn gỗ bị thấm hóa chất, có khi chỉ còn cách là thay những mảnh gỗ bị ố bẩn đó. Có thể tẩy vết cà phê, rượu, nước trái cây, hoặc mực in khỏi bề mặt sàn gỗ cứng một cách dễ dàng bằng một chiếc khăn nhúng vào giấm, nhưng nhớ phải lau ngay khi sàn vừa bị dơ.

 

Bình luận của bạn