Tìm hiểu 10 lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng sàn gỗ tự nhiên

  CAS Media

  14/05/2021

  0 nhận xét

Trước khi quyết định mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho công trình hay nhà ở, chúng ta phải quan tâm đến những điểm lưu ý lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ, công dụng, cũng như chất lượng của sàn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đồng hành với Sàn gỗ Đăng Khoa tìm hiểu xem khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thì phải lưu ý những điều gì nhé!

Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Trước khi quyết định lựa chọn và lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ càng về sàn gỗ tự nhiên. Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật đặc trưng về màu sắc, kích thước, công dụng... của loại sàn gỗ định sử dụng. Như vậy mới có thể đảm bảo những công đoạn sau được tiến hành thuận lợi, cũng như chúng ta sẽ có một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Tiến hành lắp đặt sàn gỗ sau khi đã hoàn thành việc lắp cửa và sơn tường

Chỉ tiến hành lắp đặt sàn gỗ tự sau khi đã hoàn thành việc lắp cửa và sơn tường. Vì nếu lắp đặt sàn khi hai công đoạn trên chưa được làm, hoặc đang làm dang dở sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt sàn. Sàn gỗ tự nhiên có thể bị trầy xước do quá trình lắp đặt cửa, bị dính sơn khi chúng ta tiến hành sơn thường. Sàn gỗ tự nhiên cũng có thể hư hại do nước mưa vào hay ánh nắng, nếu chúng ta không lắp cửa để che chắn.

Hãy cập nhật ngay những thông tin hữu ích khi lắp đặt và sử dụng sàn gỗ tự nhiên  để chủ động khi lắp đặt cho gia đình nhà mình.

Chú ý đến độ giãn nở của sàn gỗ khi lắp đặt

Dù độ giãn nở của sàn gỗ tự nhiên là không mấy đáng kể, nhưng các yếu tố thời tiết và khí hậu khắc nghiệt hoặc thất thường cũng sẽ khiến sàn bị giãn nở. Việc này không chỉ dẫn đến các vấn đề khi lắp đặt, mà cả khi sử dụng sau này. Chúng ta không nên lắp thông phòng, và phải lắp các tấm ván gỗ đầu cách tường từ 10-12mm. Như thế sẽ giúp sàn có không gian giãn nở, tránh sàn bị phồng rộp hay cong vênh sau này.

Ngoài ra, Đăng Khoa sẽ trả lời vấn đề “Sự thật về việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên có tốt như lời đồn” tại đây nhé!

Lát sàn theo độ sáng của phòng

Chúng ta nên thông báo cho các kỹ sư lắp đặt sàn gỗ tự nhiên theo độ sáng của căn phòng. Nên lắp các tấm ván gỗ nương theo chiều ánh sáng, tránh trường hợp ánh sáng chiếu vào khiến sàn không đều màu và trông không đẹp mắt. Lát sàn theo độ sáng là một trong những điểm lưu ý lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cần nhớ, để đảm bảo độ  thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tìm hiểu về sàn gỗ Giáng Hương Lào tại Đăng Khoa

Chọn kiểu lát sàn phù hợp với không gian

Mỗi loại sàn gỗ sẽ có một vài không gian lắp đặt phù hợp nhất định. Chúng ta nên hỏi người tư vấn về kiểu lát, cũng như vị trí lắp đặt phù hợp với loại sàn gỗ bản thân định sử dụng. Tất cả những điều trên chúng ta sẽ được tư vấn kỹ càng khi mua sàn gỗ tự nhiên. Hãy lựa chọn kiểu lát sàn phù hợp với không gian để nâng cao công dụng sử dụng, và độ bền của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý về mặt kỹ thuật khi thi công

Kỹ thuật của các kỹ sư lắp đặt sẽ góp phần tạo nên sự thẩm mỹ, và cả độ bền chắc cho sàn gỗ tự nhiên. Chúng ta nên lưu ý lựa chọn đội thi công chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Đội thi công này có thể làm một cách dễ dàng và nhanh chóng, cũng như khắc phục được ngay những sai sót không đáng có trong khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên.

Đăng Khoa chia sẻ quy trình lát sàn gỗ tự nhiên chi tiết để các bạn đều nắm  được khi lắp đặt cho gia đình.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp

Đối với sàn gỗ tự nhiên, phụ kiện phù hợp nhất là các tấm xốp lót sàn cao su. Lớp lót này sẽ giúp sàn gỗ tự nhiên tăng được tính ổn định, đồng thời hạn chế việc hầm hơi nước làm mặt sàn bị hư hỏng. Tấm lót sàn cao su là một phụ kiện không thể thiếu trong lắp ghép sàn gỗ tự nhiên.

Lựa chọn thời gian thi công phù hợp

Thời gian thi công cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Muốn có được phần sàn vừa đẹp mắt vừa bền bỉ, chúng ta nên lắp đặt sàn gỗ ở giai đoạn thi công cuối của công trình. Như thế mới tránh việc sàn bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng, trong quá trình thi công các phần khác. Hơn nữa thi công sàn gỗ tự nhiên khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, nên công đoạn này hoàn toàn có thể để đến cuối cùng.

Kích thước sàn gỗ phù hợp với công trình

Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều kích thước đa dạng và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Để chọn lựa được sàn gỗ phù hợp, chúng ta phải đo đạc công trình và tính toán điện tích thật cẩn thận, để xác định kích thước sàn cần dùng. Chúng ta nên cân nhắc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp với kích thước của công trình cần lắp đặt, tránh trường hợp sàn nhỏ hoặc to hơn không gian.

 

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên, chúng ta nên quét dọn bề mặt thường xuyên và lau ngay khi sàn bị dính nước, nếu gặp phải vết bẩn cứng đầu hãy dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ. Khi đặt các vật dụng nặng như tủ, giường… phải dùng miếng lót để tránh việc sàn phải chịu trực tiếp sức nặng. Cũng như khi di chuyển các vật nặng trên mặt sàn, chúng ta phải dùng một tấm đệm lót hoặc nhắt vặt lên. Như thế sẽ giúp giảm ma sát, chống trầy xước và hư hại bề mặt sàn.

Tìm hiểu về sàn gỗ tự nhiên tại Đăng Khoa

Bên trên, chúng ta đã cùng với Sàn gỗ Đăng Khoa tìm hiểu về các điểm lưu ý lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, cũng như những việc cần chú ý khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Nếu đang tìm một loại vật liệu để lót sàn cho ngôi nhà nhỏ thân yêu hay công trình lớn, hãy liên hệ ngay với Sàn gỗ Đăng Khoa để được tự vấn và chọn mua sàn gỗ tự nhiên nhé!

Bình luận của bạn